Connect with us

Hi, what are you looking for?

KINH NGHIỆM

Chỉ khi nỗ lực kiếm tiền mới thực sự thấu hiểu thế nào là ý nghĩa cuộc sống

Nói cách khác, có tiền có thể giảm được hơn một nửa áp lực của cuộc sống! Không chăm chỉ làm việc, chính là biểu hiện của những người vô trách nhiệm. Không chỉ vô trách nhiệm với gia đình, mà còn vô trách nhiệm với bản thân bạn.

Dù hiện tại các bạn có đang làm ngành nghề gì đi nữa, hầu hết chúng ta đều quan tâm đến vấn đề tiền bạc. Nhưng “chăm chỉ kiếm tiền” – 4 từ này tuy đơn giản nhưng lại khiến nhiều người phải bỏ cuộc giữa chừng.

Khi còn nhỏ, chúng ta có rất nhiều ước mơ cao cả, thậm chí còn nghĩ rằng lớn lên sẽ sống vô ưu vô lo một đời. Nhưng lớn lên rồi, bị hiện thực cuộc sống đánh bại, những người từng thờ ơ với đồng tiền cũng dần thay đổi.

Vậy tại sao chúng ta cần làm việc chăm chỉ và kiếm nhiều tiền?

1. Chỉ khi nỗ lực kiếm tiền, mới có thể gánh vác được nhiều trách nhiệm

Sau 30 tuổi, cha mẹ thì dần già đi, con cái lại đang tuổi ăn tuổi lớn. Trong khi chúng ta lại ở cái lứa tuổi có đủ mọi thứ phải lo, từ nhà cửa, chi phí sinh hoạt, thuốc men, tiền hỗ trợ cha mẹ, cho con ăn học,…

Áp lực bủa vây ở khắp mọi nơi!

Chính vì vậy, chúng ta chỉ còn một cách duy nhất, là làm việc thật chăm chỉ, để cho cha mẹ có cuộc sống ổn định. Để khi họ cần tiền khám bệnh, bạn không phải chạy vạy đi mượn ai.

Nỗ lực kiếm tiền là để con cái có một môi trường học hành ổn định, tử tế. Để gánh vác được những trách nhiệm trong gia đình.

Chỉ khi tiền có dư trong túi, bạn mới có đủ tự tin ra đường. Để lúc sự cố phát sinh cũng có thể giữ được bình tĩnh mà nghĩ ra cách giải quyết.

Nói cách khác, có tiền có thể giảm được hơn một nửa áp lực của cuộc sống!

2. Chỉ khi nỗ lực kiếm tiền, mới có thể hiện thực hóa ước mơ

Ở thời đại 4.0 này, tình yêu mà không nhắc tới vật chất rất khó để duy trì lâu dài. Bởi vì hai người họ không đủ thực tế, nên sau khi kết hôn sẽ bị hiện thực đánh bại!

Hiện tại, ước mơ lớn nhất của tôi là kiếm được nhiều tiền để cha mẹ dưỡng lão, có điều kiện sống thật tốt. Đồng thời, để con cái của tôi sau này không phải rơi vào cảnh sống thiếu thốn như tôi lúc trước.

Chỉ riêng hai điều đó đã khiến tôi áp lực, phải cố gắng không ngừng nghỉ mỗi ngày.

Có người mơ ước xây được một căn nhà, không cần phải lâm vào cảnh ở thuê. Có người lại mong muốn có tiền sắm xe ô tô đi làm. Cũng có người mong kiếm được nhiều tiền để đưa người thân yêu đi du lịch,…

Bạn thấy đấy, có ước mơ nào mà không cần tới tiền bạc hỗ trợ đâu? Nếu bây giờ trong túi bạn không dư dả, thì ngay cả chuyện nghĩ đến việc đi đâu đó du lịch bạn cũng không dám nghĩ. Thay vào đó là những chuỗi ngày vùi đầu vào công việc, mong ngóng tới ngày lãnh lương có thể nhìn thấy số dư nhiều hơn tháng trước.

3. Chỉ khi nỗ lực kiếm tiền, tương lai mới trở nên đáng mong đợi

Bây giờ, bạn không có tiền. Đừng lo, như vậy chưa có gì đáng sợ. Nhưng nếu điều này kéo dài trở thành “lời nguyền” suốt đời, vậy điều đó thật kinh khủng.

Không chăm chỉ làm việc, chính là biểu hiện của những người vô trách nhiệm. Không chỉ vô trách nhiệm với gia đình, mà còn vô trách nhiệm với bản thân bạn.

Hiện tại bạn còn trẻ, không lo chăm chỉ làm việc, vậy tương lai sẽ phải sống cuộc đời thế nào? Sinh, lão, bệnh, tử là điều khó có thể tránh khỏi. Khi điều đó đến, bạn lại càng nhận ra tầm quan trọng của việc kiếm tiền.

Thế nên, đừng để đến lúc đó mới hối hận thì đã muộn màng.

Có người xây dựng được sự tự tin, là nhờ vào kinh nghiệm cá nhân, nhưng cũng có người là nhờ vào khối tài sản bền vững, ổn định mà họ kiếm được.

Do đó từ giờ, hãy cố gắng làm việc chăm chỉ để tương lai có thể sống trong những ngày tràn đầy hy vọng.

4. Chỉ khi nỗ lực kiếm tiền, bạn mới không lâm vào cảnh “vì tiền phát điên”

Cuộc sống không chỉ dừng lại ở hiện tại. Áp lực xã hội chính là một cái lồng sắt khiến những người nghèo bị giam hãm trong đó.

Sau đó, bị cái lồng sắt này mài mòn những vui vẻ, khiến tâm hồn của họ dần trở nên mục rỗng.

Gần đây, bộ phim “Trò chơi con mực” đã trở nên rất hot trong cộng đồng mạng.

Nam chính – người mang số thứ tự 456 đã tham gia trò chơi do một tổ chức thiết kế nhằm mua vui cho giới nhà giàu.

Đặc điểm chung của tất cả người chơi là: Họ đang thiếu rất nhiều tiền!

Có nhiều hoàn cảnh rất đáng thương, cũng có những người rất đáng trách. Dù là ai, khi tham gia vào trò chơi đó, cũng đã vì đồng tiền mà dần tự nhuốm máu trên tay mình.

Họ chỉ đang chơi trò chơi của trẻ con, nhưng nếu thua cuộc phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Dù đã biết trước kết quả là như vậy, vì tiền, họ đã chấp nhận đánh cược mạng sống của bản thân cho trò chơi đó!

Sống trên đời này, nếu bạn không có ô, vậy phải cố gắng chạy nhanh về phía trước. Đừng để bản thân lâm vào cảnh khốn cùng như các nhân vật trên, bị đồng tiền sai khiến bán rẻ cả lương tâm và mạng sống của bản thân!

Nỗ lực kiếm tiền, là cách duy nhất để chúng ta giảm thiểu những xui xẻo và các trường hợp bất khả kháng đến với cuộc đời chúng ta.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like

DIỄN ĐÀN

Dù mới chỉ rục rịch lên thành phố nhưng giá đất huyện Bình Chánh đã chạm ngưỡng 300 triệu đồng/m2. Hứa hẹn là nơi...

DIỄN ĐÀN

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng liên tục tăng cao khiến nhiều người thi nhau đi gửi  nhưng quên mất là điều này...

DIỄN ĐÀN

Sau khi đóng hơn 15 tỷ đồng tiền cọc đấu giá đất ở huyện Diễn Châu (Nghệ An), 73 khách hàng trúng đấu giá...

DIỄN ĐÀN

Từ lâu suy nghĩ cho rằng bất động sản là kênh trú ẩn an toàn cùng với vàng, chứng khoán khi vật giá tăng,...

Advertisement

Copyright © 2023 Cafeland