Con trai đòi mua đồ chơi, ông bố “làm nũng” tại chỗ, cậu con trai: Dậy đi bố, con không đòi mua nữa

Con trai đòi mua đồ chơi, ông bố “làm nũng” tại chỗ, cậu con trai: Dậy đi bố, con không đòi mua nữa

Trẻ con cứ hễ ra ngoài là lại muốn mua đồ chơi là chuyện thường tình. Cách xử lý của người bố sau đây đã khiến dân tình “vừa buồn cười vừa nể phục”

Trong chương trình nghiên cứu cuộc sống ở Nhật bản, cậu bé và ông bố đến một siêu thị đồ chơi. . Dù đưa con trai đi siêu thị theo kế hoạch của ê-kíp chương trình, ông bố đã biết trước kịch bản nhưng cậu con trai thì không, cậu bé rất vui vẻ mua sắm và mê mẩn đồ chơi. Cậu bé đòi bố mua cho mình nhưng bố không đồng ý, cậu bé không chịu đi mà tiếp tục đòi.

Thường thì nếu thấy cha mẹ không đồng ý cho mua đồ chơi, bọn trẻ phải nằm lăn ra đất, lăn lộn khóc lóc, nhưng hai cha con này lại ngược lại.

Trước sự đòi hỏi của con, ông bố nằm lăn ra đất lăn lộn, vùng vẫy và hành động như một đứa trẻ hư:

“Không, không mua đồ chơi, con muốn mua thì sẽ không dậy đâu”

Ảnh: internet

Đứa nhỏ đương nhiên không ngờ người cha lại phản ứng như vậy, nhất thời sửng sốt, cậu bé vội vàng tiến về phía người cha và cố gắng kéo người cha dạy, nhưng người cha không chịu.

Cậu con trai không còn cách nào khác đành phải thỏa hiệp và nói với cha mình một cách bất lực:

“Dậy đi con không đòi mua nữa đâu.”

Sau khi hai cha con trở về nhà, người cha hỏi cậu con trai có còn muốn món đồ chơi đó hay không. Mặc dù rất thích món đồ chơi đó. Nhưng bố làm như vậy, cậu bé chỉ muốn nhanh chóng rời đi.

Cha mẹ xử lý thế nào khi con mình đòi mua đồ chơi một cách vội vàng?

1. Thống nhất trước và đặt ra thỏa thuận trước khi đi chơi

Cha mẹ có thể thỏa thuận với con cái về việc con được chi tiêu bao nhiêu tiền cho lần đi chơi này. Khi con muốn mua đồ chơi, hãy nói với con:

“Tiền để mua đồ chơi này sẽ đến từ số tiền con được tiêu trong ngày hôm này. Sau khi con tiêu hết, còn sẽ không còn tiền để mua những thứ khác. Con có chắc chắn muốn mua nó không?”

2. Giữ bình tĩnh cho dù trẻ gây rắc rối như thế nào.

Trẻ hay đe dọa cha mẹ bằng cách khóc lóc, la hét khi không được đáp ứng mong muốn. Trước tình trạng trẻ khóc, cha mẹ nên giữ bình tĩnh, cố gắng chuyển hướng chú ý của trẻ sang hướng khác và trao đổi với trẻ sau khi trẻ đã bình tĩnh lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.