Connect with us

Hi, what are you looking for?

Chưa phân loại

“Đàn bà ở nhà chăm con là những người ăn bám”: Chia sẻ khiến nhiều ông bố bỉm sữa phải khóc lặng

“Đàn bà ở nhà chăm con là những người ăn bám”, chia sẻ này chắc chắn sẽ rất quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ. Vì người phụ nữ nào rồi cũng sẽ trải qua thời kỳ ở nhà chỉ lo bỉm sữa, cơm cháo và bế con để chồng đi làm. Một ngày mà từ khi mở mắt đến lúc đi ngủ hầu như chẳng lúc nào được nghỉ tay. Và thế là…họ trở thành những người “ăn bám”? 

Cứ vô tình “gắn mác” cho người phụ nữ là “ăn bám” nhưng họ có biết rằng, trước đây những người phụ nữ ấy  cũng có công ăn việc làm, vậy mà giờ họ phải chấp nhận cuộc sống bỉm sữa để chăm con.

Đàn ông ạ phụ nữ sau khi lấy chồng, phải gánh trên vai đủ thứ trách nhiệm, nhiều thứ, đặc biệt sau khi sinh con, họ rất mệt, nhưng vẫn cố gắng hết mình chăm sóc cho con,… để làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ. Vậy mà không được ai ghi nhận, không ai cảm ơn…chỉ vì thời gian ấy ở nhà và không kiếm ra tiền.

Cũng có nhiều bà mẹ chồng, thấy con dâu ở nhà, con trai đi làm thì xót con rồi ghét bỏ con dâu. Chồng lúc này không hiểu và thương yêu vợ thì rất dễ xảy ra những điều đáng tiếc.’

Phải thức trông con cho người đi làm ngủ, phải giữ con cho người đi làm ăn cơm trước. Phải làm tất tần tật việc nhà và phải đảm bảo cơm dẻo canh ngọt cho người đi làm về ăn. Cuộc đời này vốn dĩ đã chiều chuộng người đàn ông hơn phụ nữ. Con ngoan thì là do bố, ông bà mà con hư thì tại mẹ ở gần con.

Thử nghĩ mà xem , nếu không có người vợ tần tảo sớm hôm thì chắc gì các anh có thể an tâm lo sự nghiệp. Chưa kể, cô ấy là người quên cả bản thân để cơm nước, vun vén cho chồng con. Có chăng thì chỉ có những người chồng vô tâm mới nói rằng vợ là kẻ “ăn bám”.

 

Nguồn: Yeucuocsong

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like

DIỄN ĐÀN

Dù mới chỉ rục rịch lên thành phố nhưng giá đất huyện Bình Chánh đã chạm ngưỡng 300 triệu đồng/m2. Hứa hẹn là nơi...

DIỄN ĐÀN

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng liên tục tăng cao khiến nhiều người thi nhau đi gửi  nhưng quên mất là điều này...

DIỄN ĐÀN

Sau khi đóng hơn 15 tỷ đồng tiền cọc đấu giá đất ở huyện Diễn Châu (Nghệ An), 73 khách hàng trúng đấu giá...

DIỄN ĐÀN

Ngồi quán café doanh nhân nói về đất, dân văn phòng lăn vào đất, ông xe ôm ra rả đất, bà trà đá cũng...

Advertisement

Copyright © 2023 Cafeland