Connect with us

Hi, what are you looking for?

PHONG CÁCH SỐNG

Hé lộ bí ẩn về vật bất ly thân của ‘vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ khi sống ở hang đá – nơi “linh thông với đất trời “

Dù là ngày xưa hay hiện tại thì ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn giữ khư khư một thứ bên mình. Trong suốt khoảng thời gian sống tại hang đá – nơi “linh thông với đất trời” vật này cũng “bất ly thân” với ông nửa bước.

Cách đây vài năm, một nữ phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại hang đá nơi ông “thông linh” với đất trời suốt 6 năm trời. Trong bài viết của mình, cô miêu tả khá kỹ về buổi gặp mặt này.

Gọi là cái hang nhưng nó không hề bí bách hay ẩm thấp. Ngược lại, nơi ông Vũ ở khá hiện đại, thiết kế rộng rãi, mát mẻ và mang đến cảm giác sang trọng. Ông Vũ tiếp khách và tỏ ra cởi mở, chia sẻ rất nhiều về cuộc sống của mình khi ở nơi đây.

Lối vào hang đá, nơi ông Vũ ở (Ảnh: Internet)

Trong buổi nói chuyện, ông Vũ chia sẻ:

“Nhớ những gì Qua nói, là thật hết. Những gì Qua trải qua nó kinh khủng lắm. Trời từ khi tạo loài người chưa bao giờ đích thân thử ai, dạy ai trước khi cho Qua ánh sáng. Thử khủng khiếp lắm, không ai chịu nổi luôn. Khủng khiếp lắm, trong từng sát na, đau đớn như vậy. Nhưng phải thử như vậy mới được. Trong hoàn cảnh, nghịch cảnh, trong tất cả các áp lực, mình còn thiện không? Thiện tâm không.

Cái bản lĩnh của mình, mình có đại định hay không, buông bỏ hay không. Chứ bình thường ai nói cũng hay, ai cũng hô hào những điều cao đẹp hết. Nhưng đưa vào cảnh giới nào đó là khác ngay, chạy ngay. Tạo hóa còn giấu loài người nhiều chuyện lắm nhưng cho Qua biết.

Cái gì Qua cũng biết hết. Qua phải như thế nào thì mới được chọn? Thiện lành là một chuyện, bản lĩnh là một chuyện nhưng kỷ luật tuyệt đối. Như giờ Qua biết Hằng ngày nào chết luôn. Cái gì xảy ra trong cuộc đời Hằng, từng chuyện Qua đều biết hết. Nhưng cái gì Qua nói, nói cái gì và không nói cái gì, nói lúc nào và nói làm sao?”

Bên trong hang đá được ông thiết kế đơn giản nhưng vẫn sang trọng ( Ảnh: Internet)

Đặc biệt, phóng viên nhận ra bên cạnh ông Vũ lúc nào cũng  có một quả địa cầu sắt. “Những người chơi với Vũ chắc chắn đều ít nhiều nhìn thấy hình ảnh quen thuộc này. Nhớ năm xưa ngồi với Vũ ở mái hiên chênh vênh trên sườn đồi, tôi hỏi anh về việc Việt Nam nhập hàng hóa từ Trung Quốc quá nhiều khiến tỷ lệ nhập siêu ngày càng lớn, làm thế nào để giảm bớt sự lệ thuộc này? Vũ chỉ quả địa cầu để trên bàn: “Nếu để thế này, Trung Quốc đang “đè” lên chúng ta. Nhưng nếu để thế này thì chúng ta “đè” lên họ” – Vũ quay quả địa cầu nửa vòng đẩy vị trí hình chữ S lên phía trên nói “nhỏ thì phải tinh” (trích báo Dân Trí).

Khi được hỏi về lý do luôn đem theo quả địa cầu, ông chủ Trung Nguyên chia sẻ:

“Qua ngồi ở đâu, bất cứ chỗ nào cũng có cái tinh cầu như vậy. Từ một cái dẻo nhỏ xíu như thế này (chỉ tay vào dải vẽ hình chữ S trên quả địa cầu) mà nó nằm giống như trái tim của trái đất. Nhưng nó phải là tâm của nhân loại này, não của nhân loại này. Lo được cái lo của nhân loại này thì nó là tâm là não của nhân loại”, “vua cà phê” tâm sự.

Quả địa cầu sắt luôn được ông Vũ để cạnh mình ( Ảnh: Internet)

Có thể đây chỉ là một quả địa cầu sắt nhỏ bé, nhưng với ông Vũ nó chứa đựng khát vọng của ông trong chuyện kinh doanh, nâng tầm thương hiệu Việt Nam. Tất cả những điều đó ông gọi là khát vọng dân tộc…

Từ một quả địa cầu sắt nhỏ bé, nhiều người nhìn ra được khát vọng của Đặng Lê Nguyên Vũ trong chuyện kinh doanh, nâng tầm thương hiệu Việt Nam. Trong những chia sẻ của ông trước đây, cũng không khó để bắt gặp những khái niệm như quyền lực cà phê, sự hùng mạnh quốc gia, nội lực đất nước, khát vọng dân tộc…

T/h

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like

DIỄN ĐÀN

Dù mới chỉ rục rịch lên thành phố nhưng giá đất huyện Bình Chánh đã chạm ngưỡng 300 triệu đồng/m2. Hứa hẹn là nơi...

DIỄN ĐÀN

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng liên tục tăng cao khiến nhiều người thi nhau đi gửi  nhưng quên mất là điều này...

DIỄN ĐÀN

Sau khi đóng hơn 15 tỷ đồng tiền cọc đấu giá đất ở huyện Diễn Châu (Nghệ An), 73 khách hàng trúng đấu giá...

DIỄN ĐÀN

Ngồi quán café doanh nhân nói về đất, dân văn phòng lăn vào đất, ông xe ôm ra rả đất, bà trà đá cũng...

Advertisement

Copyright © 2023 Cafeland