Lấy giấm xịt lên chăn, đệm: Tưởng dở hóa ra lại hiệu quả bất ngờ, giúp tiết kiệm cả đống tiền

Lấy giấm xịt lên chăn, đệm: Tưởng dở hóa ra lại hiệu quả bất ngờ, giúp tiết kiệm cả đống tiền

Giấm trắng là nguyên liệu mà hầu như nhà nào cũng có sẵn. Ngoài việc sử dụng trong nấu ăn, nó còn có tác dụng sát khuẩn, khử mùi vô cùng hiệu quả. Mới đầu nghe thì tưởng dở nhưng làm rồi mới thấy hiệu quả bất ngờ, biết sớm đã đỡ cả đống tiền.

Cách làm:

Bạn có thể pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:2. Đổ hỗn hợp này vào bình xịt. Xịt giấm lên trên nền vải cần làm sạch và khử mùi.

Sau đó dùng khăn giấy để hút bớt lượng nước thừa. Bật quạt cho vải khô hoàn toàn hoặc đem đi phơi. Như vậy vết bẩn và mùi hôi sẽ biến mất mà không cần giặt giũ nhiều.

Ảnh minh họa: internet

 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cách khử mùi khác cũng rất đơn giản, tiết kiệm dưới đây:

Dùng Cồn

Cồn có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi tương tự như giấm. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít cồn, nước sạch, phấn rôm hoặc tinh dầu thơm.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn thấm một ít nước lên bề mặt chăn, đệm cần vệ sinh để làm mềm các vết bẩn. Dùng khăn khô lau thật kỹ để hút hết phần nước thừa.

Dùng quạt thổi cho chăn, đệm khô sau đó xịt cồn lên trên. Sau đó, phơi chăn đệm ở nơi thoáng mát khô ráo, bạn có thể rắc một ít phấn rôm hoặc xịt tinh dầu thơm để tạo ra hương thơm dễ chịu

Bột bắp

Bạn cũng có thể tận dụng bột bắp để xử lý mùi hôi của nấm mốc một cách hiệu quả.

Pha bột bắp với nước để tạo thành hỗ hợp sền sệt. Quét hỗn hợp này lên phần vải có mùi hôi hoặc vết bẩn. Đợi cho vải thật khô thì dùng máy hút bụi hoặc cọ quét sạch phần bột. Làm như vậy thì mùi hôi và vết ố sẽ biến mất nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.