Lô đất lãi 150 triệu nhưng không thể thoát hàng, tôi có nên bán cắt lỗ để thu vốn về?

Lô đất lãi 150 triệu nhưng không thể thoát hàng, tôi có nên bán cắt lỗ để thu vốn về?

Cô bạn tôi quả quyết nếu bán sẽ lãi 150 triệu nhưng khổ nối mãi không bán được.

Tôi có mua theo bạn thân một mảnh đất ở tỉnh gần Sài Gòn với giá hơn một tỷ đồng. Tôi có tham khảo thị trường và người thân làm môi giới bất động sản trước khi xuống tiền đầu tư. Ai cũng bảo đất khu vực đó chỉ có tăng chứ không giảm.

Đến nay là hơn một năm trời, tôi dọ giá thì thấy giá đất quả thật có tăng nhưng không nhiều. Trong khi bạn tôi quả quyết hai lô đất đó nếu bây giờ bán thì lãi 150 triệu đồng mỗi lô.

Vợ chồng tôi chỉ làm công ăn lương, số tiền hùn hạp có được là do tích góp trong nhiều năm làm việc, trong đó có vay mượn người thân một phần. Bạn tôi thì kinh tế dư giả hơn nên không áp lực chuyện vay nợ nên muốn chờ giá đất tăng thêm rồi mới bán.

Tôi cần tiền để giải quyết chuyện gia đình nên có bàn với bạn là bán trước một lô. Nhưng éo le là nếu bán với giá bạn đưa ra thì không ai mua, họ kỳ kèo trả giá và chê đắt. Nhưng nếu giảm giá thì tiền lãi tính ra chỉ gần bằng gửi tiết kiệm ngân hàng, tính luôn tiền lãi vay thì thậm chí lỗ?

Một số người khuyên tôi:

– Cố gắng bán cắt lỗ đi bạn, để lâu càng lỗ nhiều. Theo tôi bạn vay để mua đất trong thời gian một năm nay đầu tư đầy rủi ro. Sau này có đầu tư thì tự mình quyết định không nên nghe theo bạn bè bạn à

– Tôi nghĩ mua một mình thì bán lúc nào chả được. Đằng này mua chung thì một người muốn bán, người không muốn bán lúc này thì khó là đúng thôi.

Việc làm ăn buôn bán cái gì cũng vậy càng làm một mình thì nó sẽ tính theo mình, còn làm chung thì phải chịu vậy thôi. Vậy nên thôi thì nói cần tiền để lại cho người bạn đó với lãi xuất như gửi ngân hàng để giải thoát và được việc của mình thì có sao.

– Cần tiền thì cứ phải bán thôi chứ sao nữa bạn. Lúc cần tiền mà có người mua ngay đã là 1 cái may rồi.

– Mua chung đất là dại rồi. Giờ tốt nhất tự bạn đi rao bán thôi.

Bây giờ tôi nên làm thế nào?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.