Loại bỏ mùi hôi chỉ với dầu gió và giấm trắng: Tưởng ngược đời nhưng lại hiệu quả không ngờ

Loại bỏ mùi hôi chỉ với dầu gió và giấm trắng: Tưởng ngược đời nhưng lại hiệu quả không ngờ

Theo Aboluowang, khi kết hợp dầu gió với giấm trắng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho việc xử lý các vấn đề trăn trở của chị em nội trợ  như đuổi muỗi, làm sạch đồ dùng, khử mùi hôi

Trước tiên để làm được, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu: Tinh dầu, giấm trắng, nước, bình tưới.

Thực hiện: Nhỏ vài giọt tinh dầu vào bình tưới cây. Đổ một lượng giấm trắng thích hợp vào. Sau khi đổ nước sạch vào, vặn vào vòi của bình tưới, lắc đều.

Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc:

Đuổi muỗi

Muỗi thích ở trong bóng râm ít ánh sáng như góc tường, chỉ cần xịt vào mọi ngóc ngách trong nhà có thể đuổi muỗi thành công.

Đổ dầu gió vào dấm trắng: Công dụng bất ngờ giải quyết được rắc rối lớn nhà nào cũng gặp phải

Làm sạch chiếu

Những chiếc chiếu nằm không được mấy tháng cũng phải giặt sạch sẽ. Ngoài việc phơi nắng trong nửa giờ và vỗ nhẹ vài lần, bạn cũng có thể làm sạch bằng hỗn hợp này.

Hãy xịt lên chiếu, sau đó dùng khăn lau sạch nhiều lần. Etanol có trong hỗn hợp có thể hòa tan vết dầu một cách hiệu quả. Axit axetic trong giấm trắng cũng có thể tiệt trùng và khử trùng. Sau đó, lau khô tấm thảm đã lau.

Loại bỏ keo hai mặt

Băng keo hai mặt bị dính ở đâu thì thường khó xé ra và khó xử lý. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy nhỏ vài giọt hỗn hợp trên vào chỗ dính keo, sau đó dùng tay xoa đều sẽ sạch.

Trộn dầu gió với giấm không ngờ lại mang đến nhiều công dụng đến vậy

Khử mùi hôi giày

Sau khi đi giày nhiều ngày, bên trong có mùi hôi chân rất nặng. Vì vậy bạn cũng có thể nhỏ vài giọt hỗn hợp dầu gió và giấm trắng vào trong giày, nó sẽ giúp không còn mùi hôi trong giày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.