Connect with us

Hi, what are you looking for?

PHONG CÁCH SỐNG

Shark Hưng: Nhiều người nói về lòng trung thành trong công việc nhưng tôi nhảy việc rất nhiều, tôi khuyên các bạn trẻ không hợp là rút lui ngay!

Shark Hưng cho rằng mỗi người chỉ có một quỹ thời gian là 24 giờ, nên các bạn trẻ cần tận dụng hợp lý thay vì lãng phí cho những công việc không mang lại hiệu quả.

Shark Hưng- hiện đang giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT Cen Group. Ông được biết đến là một trong những người có nhiều phát ngôn gây chú ý trên sóng truyền hình và mạng xã hội với sự dí dỏm, thông minh cũng như bản lĩnh của một doanh nhân tài ba, nhưng cũng không ít lần, quan điểm của Shark Hưng đưa ra cũng gặp phải những phản ứng, luồng tranh cãi gay gắt.“Đối đầu thách thức” do Shark Tank Việt Nam tổ chức, Shark Phạm Thanh Hưng tiếp tục làm nóng hội trường nhờ những chia sẻ thực tế về vấn đề công việc của các bạn trẻ.

Shark Hưng cho biết nhiều người hay đề cập đến vấn đề trung thành trong công việc nhưng anh lại là con người nhảy việc “rất kinh khủng”.

“Đến nay tôi đã nhảy việc hàng chục công ty rồi, có những công ty như Ford, Toyota tôi chỉ làm việc vài tháng, còn 1-2 công việc là tôi làm lâu hơn thôi”.

“Tôi khuyên các bạn nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên cố gắng níu kéo vì điều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta”.

Shark Hưng- hiện đang giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT Cen Group (Ảnh: Internet)

Anh lập luận rằng thời gian là công bằng với tất cả, ai cũng chỉ có 24h/ngày, không giống như tiền bạc, có thể người này nhiều người kia ít.

“Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hay sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý”.

Ví dụ hãy tận dụng giai đoạn 18-20 để đọc sách. Ở độ tuổi 18-20 đầu óc sẽ giống bộ nhớ USB nhưng chưa ghi cái gì cả, đọc đâu nhớ đấy, tốc độ liên tục, nhanh kinh khủng. Như tôi bây giờ tốc độ ghi nhớ chậm hơn vì bộ nhớ bị đầy rồi, quá nhiều mối quan tâm khác ảnh hưởng đến mình. Hãy tận dụng đừng để lãng phí vì có những thứ sau này không làm lại được”

Shark Thái Vân Linh, Giám đốc vận hành và chiến lược Quỹ đầu tư Vinacapital (Ảnh: Internet)

Tương tự Shark Phạm Thanh Hưng, chia sẻ tại sự kiện, Shark Thái Vân Linh, Giám đốc vận hành và chiến lược Quỹ đầu tư Vinacapital cũng cho rằng các bạn trẻ nên tận dụng thời gian trong ngày để làm những việc “nhỏ nhỏ nhưng mang lại kết quả lớn”.“Hãy làm những gì không ai làm: Khi người ta đi chơi, giải trí thì các bạn học hỏi, nghiên cứu tăng trưởng kiến thức của mình, như vậy các bạn mới có thể bảo vệ mình khi bước ra khỏi vòng an toàn”, Shark Linh nói.

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like

DIỄN ĐÀN

Khi hay tin Vingroup trúng đấu giá khu đất 132.415,6 m2 ở Nam Đông Hà (Quảng Trị), thị trường bất động sản ở đây...

DIỄN ĐÀN

Người giàu khi mua đất thường hiếm khi quan tâm tới biện động thị trường, chủ yếu mua đất để tích trữ nên luôn...

DIỄN ĐÀN

Người người giàu lên trong một đêm nhờ đi buôn đất đã chỉ là câu chuyện của một năm trước. Năm nay, khi thị...

DIỄN ĐÀN

Ở Hà Tĩnh, giữa đồng ruộng, một căn biệt thự màu trắng được xây dựng theo phong cách châu Âu nổi bật so với...

Advertisement

Copyright © 2023 Cafeland