Sốt đất ở Quảng Trị: Giá đất ở thành phố tạm hạ nhiệt, miền núi lại tăng, địa phương lại khuyến cáo

Sốt đất ở Quảng Trị: Giá đất ở thành phố tạm hạ nhiệt, miền núi lại tăng, địa phương lại khuyến cáo

Quảng Trị – Chỉ trong thời gian ngắn từ cuối năm 2021 đến đầu 2022, giá đất ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tăng gấp đôi. Trong lúc đó, sau đợt sốt đất, giá đất ở các khu đô thị tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị giảm xuống.

Từ giữa tháng 12.2021, sau khi có thông tin chuẩn bị đấu giá 40 lô đất ở khu tái định cư Tân Thành – Lao Bảo (giữa xã Tân Thành và Lao Bảo, huyện Hướng Hóa), thì giá các lô đất ở cạnh đó rục rịch tăng.

Ở địa điểm chuẩn bị đấu giá nói trên, nhiều năm trước nhà nước đã giao khoảng 60 lô đất tái định cư cho người dân. Theo đó, mỗi hộ nằm trong diện tái định cư sẽ nhận được từ 1 đến 2 lô đất với giá sàn mỗi lô chưa đến 200 triệu đồng. Đến đầu năm 2021, mỗi lô đất được người dân bán với giá khoảng 400 triệu đồng.

Tuy nhiên, cuối tháng 12.2021 đến 5.1.2022, giá các lô đất ở khu tái định cư nói trên tăng gấp đôi. Đơn cử, 1 lô đất có diện tích ngang 8 mét, dài 25 mét nằm trên tuyến đường rộng 11 mét hiện được bán với giá cao nhất khoảng 940 triệu đồng; lô đất có diện tích ngang 10 mét, dài 20 mét bán với giá cao nhất khoảng 970 triệu đồng.

Ông Lê Bá Hùng – Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo cho hay, trong thời gian ngắn, giá đất trên địa bàn tăng cao. “Địa phương khuyến cáo bà con cẩn thận trong quá trình giao dịch, vì việc giá các lô đất tăng khá bất thường” – ông Lê Bá Hùng, nói.

Không chỉ giá đất cạnh khu chuẩn bị đấu giá tăng, mà đất ở dọc các tuyến đường tại thị trấn Lao Bảo cũng tăng. Như ở đường Tố Hữu, trước kia một mét ngang đất có giá khoảng 60-65 triệu đồng, thì nay tăng lên 120-130 triệu đồng tùy diện tích…

Việc giao dịch các lô đất đây tại hiện khá sôi động, thu hút người dân trong tỉnh ở các huyện Hải Lăng, thành phố Đông Hà đến tham gia.

Khác với không khí sôi động ở thị trấn Lao Bảo, việc mua bán đất ở các khu đô thị tại thành phố Đông Hà dịp này yên ắng. Anh C., một môi giới bất động sản tại thành phố Đông Hà cho biết, đang giúp khách hàng bán một số lô đất, nhưng cả tháng nay chưa bán được. Như 1 lô đất ở Khu đô thị Nam Đông Hà có diện tích ngang 7 mét, dài 21 mét hơn 2 tháng trước khách hàng của anh C. bán với giá chỉ 1,7 tỉ đồng. Sau đó, thấy giá lên cao, vị khách này mua lại lô đất đó với giá 2,4 tỉ đồng. “Sau khi mua thì việc giao dịch các lô đất ở khu đô thị này chững lại. Hiện lô đất 2,4 tỉ đó rao bán với giá 2,1 tỉ, lỗ 300 triệu đồng nhưng chưa tìm được người mua” – anh C., cho biết.

Không chỉ ở Khu đô thị Nam Đông Hà, ở Khu đô thị Bắc Sông Hiếu giá các lô đất cũng giảm. Trước thời điểm đấu giá đất ở khu đô thị này vào đầu tháng 12.2021, 1 lô đất ở đây có diện tích ngang 9 mét, dài 20 mét có giá từ 2,3 tỉ đồng đến 2,6 tỉ đồng, sắp đến ngày đấu giá và sau đợt đấu giá khoảng vài ngày thì được đẩy lên 3,2 tỉ đồng đến 3,6 tỉ đồng, nhưng nay đã giảm. “Như lô đất có diện tích 9 mét ngang, dài 20 mét được khách hàng mua 3 tỉ 450 triệu đồng. Nhưng đến thời điểm gần công chứng cách đây 7 ngày, khách muốn cứu cọc, chấp nhận bán lỗ 400 triệu đồng nhưng không tìm được người mua” – anh L., môi giới bất động sản ở thành phố Đông Hà, thông tin.

Nguồn: Lao Động

https://laodong.vn/bat-dong-san/sot-dat-o-quang-tri-gia-dat-o-thanh-pho-tam-ha-nhiet-mien-nui-lai-tang-991927.ldo

Một bình luận trong “Sốt đất ở Quảng Trị: Giá đất ở thành phố tạm hạ nhiệt, miền núi lại tăng, địa phương lại khuyến cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.