Connect with us

Hi, what are you looking for?

NGƯỜI THÀNH CÔNG

Tỷ phú Jack Ma bộc bạch về nỗi khổ tâm: “Tôi không có thời gian tiêu tiền”

Được biết đến là tỷ phú giàu nhất Châu Á với khối tài sản lên tới 37,4 tỷ USD nhưng ít ai biết rằng ông chủ Alibaba Jack Ma cũng có nỗi khổ tâm riêng.

Ngày trước, Bloomberg đã đăng tải đoạn clip phỏng vấn tỷ phú Jack Ma, người sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc). Trong clip, ông thể hiện nỗi khổ tâm khi quá bận rộn, không có thời gian cho việc mua sắm.

Tỷ phú Jack Ma bộc bạch: “Tôi không có thời gian để tiêu tiền. Người ta hay nói với tôi rằng: ‘Với khối tài sản của ông, ông có thể tiêu nhiều tiền hơn tất cả mọi người, thậm chí hơn cả chính phủ’”.

Tháng 8/2017, sau khi bị tụt thứ hạng, chủ tịch tập đoàn Alibaba đã giành lại ngôi đầu bảng trong danh sách các tỷ phú ở Châu Á do tạp chí Forbes bình chọn, với khối tài sản lên tới 37,4 tỷ USD. Theo thống kê từ trang USA Today, ông lúc đó là người giàu thứ 18 trên thế giới.

Không giống như suy nghĩ của mọi người, Jack Ma không thực sự hào hứng với cuộc sống của một tỷ phú, thậm chí, ông miêu tả nó như một nỗi đau.

“Khi bạn là người giàu nhất thế giới, mọi người đều vây quanh bạn vì tiền” – ông phát biểu và chia sẻ thêm rằng mình đang cân nhắc hồi đáp lại tiền cho xã hội.


Tỷ phú Jack Ma, người sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (Ảnh: Internet)

Thời điểm đó, Alibaba vẫn tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức kỷ lục. Theo báo cáo của  S&P Global Market Intelligence, trong suốt quý đó, tập đoàn này đã báo cáo doanh thu 7,5 tỷ USD, vượt mức ước tính 7,1 tỷ USD.

“Chúng tôi biết mình đang phấn đấu vì điều gì. Chúng tôi muốn Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới, với nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn, những người trẻ nhiệt huyết và sự toàn cầu hóa” – Jack Ma bày tỏ.

Jack Ma không thực sự hào hứng với cuộc sống của một tỷ phú (Ảnh: Internet)

Vào tháng 6/2017, Alibaba đã tổ chức một cuộc hội thảo tại Detroit, Mỹ nhằm thuyết phục các doanh nghiệp nhỏ bán vào thị trường đang phát triển tại Trung Quốc.

Đầu tháng 9/2017, Alibaba đã tổ chức lễ kỷ niệm 18 năm ngày thành lập tập đoàn. Tại đây, Jack Ma gây ấn tượng với màn trình diễn đặc biệt, trong trang phục của huyền thoại nhạc pop Michael Jackson.

Theo Linh Lê (Theo USA Today) (Dân Việt)

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like

DIỄN ĐÀN

Dù mới chỉ rục rịch lên thành phố nhưng giá đất huyện Bình Chánh đã chạm ngưỡng 300 triệu đồng/m2. Hứa hẹn là nơi...

DIỄN ĐÀN

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng liên tục tăng cao khiến nhiều người thi nhau đi gửi  nhưng quên mất là điều này...

DIỄN ĐÀN

Sau khi đóng hơn 15 tỷ đồng tiền cọc đấu giá đất ở huyện Diễn Châu (Nghệ An), 73 khách hàng trúng đấu giá...

DIỄN ĐÀN

Từ lâu suy nghĩ cho rằng bất động sản là kênh trú ẩn an toàn cùng với vàng, chứng khoán khi vật giá tăng,...

Advertisement

Copyright © 2023 Cafeland