Connect with us

Hi, what are you looking for?

CỘNG ĐỒNG

3 chiêu “hốt bạc” từ bất động sản: Dành cho người vốn mỏng mà vẫn thích làm giàu từ đất

Với những người có vốn mỏng, ít kinh nghiệm mà vẫn muốn làm giàu từ bất động sản, hãy thử 1 trong 3 tuyệt chiêu hốt bạc này.

Nếu bạn là người có nhiều tiền, lại có thêm kinh nghiệm đầu tư, việc làm giàu từ bất động sản không phải là điều gì đó quá khó khăn. Nhưng với những người có vốn “lận lưng” như tôi, lại chưa bao giờ đầu tư, thật khó để có thể kiếm tiền từ lĩnh vực này. Song, sau một thời gian tìm hiểu, tôi nhận ra không nhất thiết cứ phải đón đầu “sốt đất” mới là đầu tư bất động sản sinh lời. Dưới đây là 3 cách đầu tư hốt bác phù hợp cho người vốn mỏng mà tôi biết:

Mua nhà cũ rồi sửa sang lại

Một trong những cách đầu tư nhà đất được nhiều người quan tâm hiện nay chính là mua nhà cũ rồi sửa lại. Sau đó, họ có thể bán lấy lời hoặc cho thuê lâu dài, tạo thu nhập thụ động. Tất nhiên, đây vẫn là một lĩnh vực đầu tư khá tốn kém, vì không phải lúc nào ta cũng mua được nhà giá rẻ mà chất lượng tốt. Ngoài ra, chi phí sửa chữa, cải tạo nhà cửa cũng là khoản mà ta cần lưu ý.

Ảnh minh họa: Internet

Dù vậy, về mặt lợi nhuận thì đây là món hời khó bỏ lỡ. Một căn nhà có vị trí tốt, kết cấu và ngoại hình đẹp chắc chắn sẽ lại được bán sang tên với giá cao hơn. Nếu bạn chọn cách cho thuê lại nhà thì bạn vẫn có thể khiến “tiền đẻ ra tiền”, mỗi tháng bỏ túi vài ba triệu ngon lành.

Kinh nghiệm nếu muốn đầu tư nhà đất theo kiểu này là hãy chịu khó bỏ công săn lùng các mảnh đất nhỏ, nhà hẻm hoặc những căn nhà cũ khu vực nội thành giá rẻ. Với số vốn không nhiều bạn hãy dùng để tu sửa, hoặc xây mới hẳn một căn nhà sau đó bán giá cao cho người mua.

Thuê và cho thuê

Nếu trong tay không có sẵn tiền tỷ, nhưng bạn vẫn muốn có thu nhập thụ động từ bất động sản, hãy nghĩ tới việc thuê rồi cho thuê lại. Đây là hình thức đầu tư ít rủi ro, nhẹ gánh tài chính hơn hẳn.

Lời khuyên ở đây là chọn thuê nhà trống ở khu vực có nhiều dân cư. Sau đó, tùy mức sống ở khu vực mà bạn hãy tính toán đến chuyện sửa sang, cải tạo phòng ốc và cho thuê lại. Để hạn chế rủi ro bạn cũng nên quản lý người thuê chặt chẽ, xem xét kỹ trước khi cho bất cứ ai thuê nhà.

Ảnh minh họa: Internet

Làm môi giới bất động sản

Nếu bạn có vốn mỏng nhưng vẫn muốn làm giàu nhờ “sốt đất”, hãy nghĩ tới việc thử sức làm môi giới bất động sản. Chị bạn của tôi vốn làm đầu bếp, vì ảnh hưởng của mùa dịch mà không thể đi làm nên cũng tìm tòi học hỏi nghề môi giới. Sau 2 năm, chị bỏ túi được kha khá, lại còn tự mua cho mình một mảnh đất ở Long Biên (Hà Nội).

Chị kể tôi, nếu mỗi dự án chốt đơn thành công, chị sẽ kiếm được 2-5% hoa hồng/giá trị bất động sản. Thoạt nghe thì ít, nhưng con số này nhân với giá trị nhà đất thì không hề nhỏ tí nào. Bởi thế nên người ta mới hay truyền tai nhau câu nói, làm lụng cả năm không bằng tiền lời buôn đất”.

Để trở thành môi giới BĐS thành công, ngoài kiến thức thị trường, nhà đất bạn cũng cần rèn luyện cho mình những kỹ năng nhất định. Thậm chí, nhờ công việc này bạn cũng có thể cọ xát, xem xét thêm nhiều dự án tiềm năng cho chính bản thân mình sau này.

*Bài viết mang quan điểm cá nhân của người viết

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like

DIỄN ĐÀN

Dù mới chỉ rục rịch lên thành phố nhưng giá đất huyện Bình Chánh đã chạm ngưỡng 300 triệu đồng/m2. Hứa hẹn là nơi...

DIỄN ĐÀN

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng liên tục tăng cao khiến nhiều người thi nhau đi gửi  nhưng quên mất là điều này...

DIỄN ĐÀN

Sau khi đóng hơn 15 tỷ đồng tiền cọc đấu giá đất ở huyện Diễn Châu (Nghệ An), 73 khách hàng trúng đấu giá...

DIỄN ĐÀN

Từ lâu suy nghĩ cho rằng bất động sản là kênh trú ẩn an toàn cùng với vàng, chứng khoán khi vật giá tăng,...

Advertisement

Copyright © 2023 Cafeland