Connect with us

Hi, what are you looking for?

DIỄN ĐÀN

Môi giới buồn bã: ‘Cứ gần chốt giao dịch thì khách lại thua chứng khoán, lại than: anh hết tiền rồi!’

Không ít môi giới thổ địa than thở rằng: Dù có tệp khách hàng rất tiềm năng nhưng khi gần chốt giao dịch thì nhà đầu tư lại thua chứng khoán, bitcoin… nên hết tiền bỏ tiền vào bất động sản.

Là một môi giới chuyên khu vực Q.1, Q.2, Q.3, Q.10, Q. Phú nhuận, Q. Bình Thạnh, Q.Tân Phú, Q.Tân Bình, Q.Bình Tân và Q.Gò Vấp, Anh Phan Vi đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Anh cho biết, hiện thị trường khá chậm nhưng mỗi quận đều có giao dịch. Nếu trước đây, một ngày giao dịch 10 căn thì hiện tại 1-2 căn (tính trên mặt bằng chung các quận của Tp.HCM). Theo môi giới này, phân khúc nhà phố ít bị ảnh hưởng hơn các phân khúc khác do nhu cầu mua để ở, mua kinh doanh…vẫn luôn có.

Hiện nay, việc bán hàng khó, môi giới không có chi phí để chạy quảng cáo hay marketing. Chủ yếu giai đoạn này là tận dụng các mối quan hệ của bản thân đã xây dựng từ nhiều năm trước.

Ảnh minh họa

Anh Vi chia sẻ, anh có tệp khách hàng đầu tư khá tiềm năng. Họ là những nhà chuyên đầu tư chứng khoán, bitcoin, bất động sản. Cứ thắng chứng khoán thì nhà đầu tư sẽ tìm anh để mua bất động sản. Nhưng  thời gian qua, khi gửi nhà qua, cứ gần chốt giao dịch thì khách mua lại thua chứng khoán, lại hết tiền vì vậy giao dịch không thành công.

Thực ra, nhà đầu tư vẫn quan tâm đầu tư bất động sản nhưng dòng tiền của họ biến động vào các kênh khác nhau. Hoặc có nhiều trường hợp, nhà đầu tư có tài sản là bất động sản nhưng thua ở thị trường chứng khoán thì đều nhờ môi giới bán gấp tài sản. Tuy nhiên, với bối cảnh thanh khoản yếu như hiện nay việc môi giới bán ra nhanh là rất khó.

Đa số nhà đầu tư nhà phố tham gia thị trường trung – dài dạn. Khi thắng ở thị trường khác nhà đầu tư lấy dòng tiền ra để đầu tư bất động sản, xem là kênh giữ tiền.

Ảnh minh họa

Lợi thế của các môi giới thổ địa là nắm được nguồn hàng mới bắt đầu ra thị trường. Trong khi các bên chưa biết gì về thông tin căn nhà thì môi giới thổ địa đã chào khách và bán. Theo đó, môi giới thổ địa luôn đi trước một bước trong giao dịch. Thậm chí, khi họ đã quá rành về khu vực và bất động sản, hễ chủ nhà ra căn nhà nào giá tốt, môi giới thổ địa sẽ vào cọc và bán lại sau, anh Vi chia sẻ.

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like

DIỄN ĐÀN

Dù mới chỉ rục rịch lên thành phố nhưng giá đất huyện Bình Chánh đã chạm ngưỡng 300 triệu đồng/m2. Hứa hẹn là nơi...

DIỄN ĐÀN

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng liên tục tăng cao khiến nhiều người thi nhau đi gửi  nhưng quên mất là điều này...

DIỄN ĐÀN

Sau khi đóng hơn 15 tỷ đồng tiền cọc đấu giá đất ở huyện Diễn Châu (Nghệ An), 73 khách hàng trúng đấu giá...

DIỄN ĐÀN

Từ lâu suy nghĩ cho rằng bất động sản là kênh trú ẩn an toàn cùng với vàng, chứng khoán khi vật giá tăng,...

Advertisement

Copyright © 2023 Cafeland