3 con đùn đẩy trách nhiệm chăm mẹ già: “Mỗi đứa nuôi 15 ngày, đến lượt ai mẹ ôm quần áo đến nhà nấy”

3 con đùn đẩy trách nhiệm chăm mẹ già: “Mỗi đứa nuôi 15 ngày, đến lượt ai mẹ ôm quần áo đến nhà nấy”

“Một mẹ nuôi được mười đứa con, mười đứa con chẳng nuôi được một mình mẹ”. Cảnh ngộ này không phải là chuyện hiếm trong nhiều gia đình, như mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một câu chuyện tương tự khiến ai cũng phải suy ngẫm.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh họp gia đình giữa 3 người con, 3 người này thay nhau đùn đẩy trách nhiệm nuôi mẹ già. Xem đoạn clip, cuộc họp này gồm có 3 người con ruột (gồm 2 gái, 1 trai) và một người con rể.

Trong lúc các con mải mê bàn bạc, tính toán thiệt hơn khi nuôi mẹ thì bà mẹ ngồi một góc trên giường lặng lẽ, ánh mắt buồn bã. Cảnh tượng khiến ai cũng thấy thương cho cụ già.

Đáng nói hơn là vì bà còn có khối tài sản vẫn chưa cho các con, do đó ai cũng muốn mình có phần nhưng lại không muốn nuôi mẹ hẳn. Ở đầu clip, người con gái áo đỏ khăng khăng: “Bây giờ các bác đưa ra phương án rõ ràng đi. Chứ em là không nuôi mẹ được, không có thời gian”.

Liền đó, cô con gái mặc áo xanh lạnh lùng phán quyết: “Cứ mỗi đứa nuôi mẹ 15 ngày, hết hạn 15 ngày là mẹ tự ôm quần áo đến nhà đứa kia ở. Thế cho đỡ phải tị nhau”. Cô này cón trách anh trai cùa mình vì anh không có trách nhiệm, cứ đùn đẩy nhiệm vụ nuôi mẹ cho các em gái.

Ảnh: internet

Giữa lúc 3 người con ruột đang lưỡng lự, so đo thiệt hơn thì người con rể (áo trắng) lên tiếng:

“Vợ anh không về họp gia đình hôm nay được, anh có ý thế này. Mẹ bây giờ tuổi cao sức yếu rồi, gần 90 tuổi không ở một mình được. Mẹ đã tốn bao nhiêu công sức, mồ hôi nước mắt nuôi các cậu, các dì đến ngày hôm nay. Chân mẹ không đứng vững được nữa rồi. Các cậu, các dì bảo mỗi người nuôi 15 ngày, hết 15 ngày đem quần áo qua nhà người khác. Các cô cậu làm thế nghe có được không? Nếu các cô cậu không nuôi được mẹ, anh xin phép được đón mẹ về ở với gia đình anh. Gia đình anh xin phép nuôi mẹ”.

Tưởng như việc đã xong, nhưng cô áo xanh liền nói:  “Em không đồng ý, bác nói như vậy là bác khôn quá. Bác đón mẹ về mai kia nhà cửa đất đai bác hưởng tất à? Anh em không được cái gì à?”.

Lúc này, người con rể bình tĩnh giải thích: “Anh đang nói về việc nuôi mẹ thôi, chứ đất đai tài sản của mẹ thì anh chưa hề nói đến cái gì cả. Mà anh cũng không có suy nghĩ như các cô các cậu đâu”.

Hiện, không biết sự việc sau đó diễn ra như thế nào, liệu người mẹ già đã được các con phụng dưỡng chưa?  Cư dân mạng sau khi xem đoạn clip vô cùng tức giận, họ lên án những người con ích kỷ, bất hiếu với mẹ.

Tần tảo nuôi con đến cuối cùng nhận lại sự bạc bẽo”

“Còn gì buồn hơn khi nghe được những câu nói ấy từ con của mình”,…

“Cha mẹ có công sinh thành nuôi nấng. Con cái nuôi cha mẹ tính từng ngày. Quá bất hiếu”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.