Bố vợ từ quê lên chơi, con rể kêu chật nhà, vợ rút ngay 5 triệu: Tôi trả anh gấp đôi tiền khách sạn!

Bố vợ từ quê lên chơi, con rể kêu chật nhà, vợ rút ngay 5 triệu: Tôi trả anh gấp đôi tiền khách sạn!

Chuyện mẹ chồng nàng dâu thì rất nhiều rồi, nhưng chuyện giữa bố mẹ vợ và con rể không phải là không có. Điển hình như câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây.

Cứ mỗi lần bố mẹ mình lên chơi là chồng lại tỏ thái độ. Mình biết nhưng vì không khí gia đình nên thường chọn cách im lặng. Nhưng mình càng im chồng càng được nước xem thường nhà vợ, nên hôm đó nhân bố mình lên chơi, mình tiện cho lão bài học nhớ đời.

Ảnh minh họa: Internet

Chồng mình là dân quê, nhưng thuộc diện nhà có điều kiện. Ngay khi chồng ra trường, ông bà nội đã bán mảnh đất để mua nhà trên thành phố cho con trai thuận tiện trong mọi việc. Nhà mình nghèo nên mình tay không về nhà chồng, nên lão thường vịn vào đó để xem thường vợ và nhà vợ.

Mỗi lần nhà vợ có giỗ chạp, mình rủ chồng về cùng, nhưng lão luôn vịn đủ lý do để từ chối không về.

“Nay anh bận họp!”

“Về nhà em có cái gì đâu mà về! Đường vào nhà thì bẩn thỉu, đi về chỉ tổ tốn tiền rửa xe.”

Bởi vậy nên mỗi lần mình về quê bố mẹ đều hỏi chồng đâu không về cùng khiến mình phải nói dối quanh co, hàng xóm nhìn vào lại bàn tán vợ chồng mình sống với nhau lạnh nhạt.

Bố mẹ mình thì làm nông, quanh năm chỉ quanh quẩn với mấy sào ruộng, đàn lợn đàn gà, nhưng lâu lâu thấy con gái với cháu không về lại tất tả bắt xe lên thành phố thăm con, thăm cháu, mà mỗi lần như vậy là lại mang cho vợ chồng mình bao nhiêu là đồ, có khi ăn cả tháng không hết.

Ấy vậy mà mỗi lần bố mình lên chơi, chồng mình đều tỏ thái độ khó chịu.

Ảnh minh họa: Internet

Bố mình lại rất tinh ý, ông nhìn phát ra ngay con rể không thích bố vợ đến chơi nên ông cũng chỉ ở lại một ngày, chứ chẳng dám ở lâu, mình biết ông sợ mình khó xử nên mới vậy.

Hôm đó ở nhà mới mổ con lợn sạch, bố bảo lợn sạch nên mang lên cho vợ chồng mình một ít, chứ sợ lợn thành phố toàn chất tăng trọng. Mẹ mình cũng nhặt ít rau linh tinh, thêm bọc đỗ đen, với vài chục quả na quả bưởi, gói ghém để bố lên thành phố.

Hôm đó trời mưa nên mãi đến tối xe ôm mới chở bố tới nhà mình. Còn chưa được câu chào hỏi, chồng mình đã mặt nhăn mày nhìn bố vợ.

“Trời ơi, bẩn chết đi được!”

Lão ấy sợ người bố ướt nhẹp, bùn đất bắn dính hết vào chân,  đi vào làm bẩn nhà . Nhìn người bố run cầm cập vì lạnh, đứng bất động khó xử chẳng biết làm gì, mình vừa bực vừa thương bố. Đợi ông đi nghỉ mình mới cãi nhau với chồng.

Vẫn bài ca ra vẻ coi thường nhà vợ. Ba máu sáu cơn, mình lấy ví rút ra 5 triệu ném thẳng vào mặt lão.

“Từng này chắc là dư cho một đêm bố tôi ở đây. Tôi  trả anh gấp đôi tiền khách sạn luôn đấy!”

Thấy mình như vậy, anh ta cũng cứng họng. Hậm hực bỏ đi, từ giờ mình không im lặng cho anh ta muốn nói gì thì nói nữa.

Nguồn sưu tầm: Phụ nữ và gia đình 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.