Connect with us

Hi, what are you looking for?

DIỄN ĐÀN

Các con trai chi 40 tỷ đồng mua 6.000m2 đất xây biệt thự để sống quây quần bên mẹ

Một khu biệt thự nhà vườn rộng lớn tại huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Căn biệt thự nhà vườn gây ấn tượng bởi được xây dựng từ 4 ngôi nhà liền kề nhau và 1 căn ở chính giữa, nơi người mẹ và 4 anh em trong gia đình cùng chung sống.Khu nhà vườn này được đặt tên là “Di sản văn hoá gia tộc Mai Đức Vân”

Bốn người con trai xây dựng khu biệt thự nhà vườn để gia đình sum vầy bên mẹ

Ngôi biệt thự nhà vườn được bốn người con trai xây dựng trên khu đất của vợ chồng bà Nghiêm Thị Hải và ông Mai Đức Vân. Khu nhà vườn này được đặt tên là “Di sản văn hoá gia tộc Mai Đức Vân”, có địa chỉ ở Thôn 4, xã Nga Tiến, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Bà Nghiêm Thị Hải chia sẻ, sau khi lấy chồng, vợ chồng bà ra ở riêng và sinh cơ lập nghiệp trên khu đất này. Ngày xưa đây là khu đất sình lầy, mỗi khi thủy triều lên lại ngập nước. Vợ chồng bà phải thức dậy từ 3-4 giờ sáng để thu hoạch cói và chạy chợ mưu sinh.

Bốn người con trai xây dựng khu biệt thự nhà vườn để gia đình sum vầy bên mẹ (Ảnh: Internet)

Trên khu đất này, vợ chồng bà đã sinh được 6 người con, 4 trai, 2 gái. Ngày đó, nhà đông con, kinh tế dựa hoàn toàn vào nông nghiệp, chồng làm y tá xã với thu nhập tháng vài chục nghìn đồng nên gia đình bà Hải được coi là hộ nghèo “bền vững” của làng. Dù nghèo khó nhưng ông bà vẫn bươn chải để nuôi các con khôn lớn, ăn học nên người.

“Từ bé tới lúc trưởng thành có gia đình riêng các con chưa bao giờ cãi vã to tiếng với nhau. Tôi dạy con đứa lớn phải cưu mang đứa bé, đứa đi trước phải dìu dắt đứa đi sau, anh chị em phải hòa thuận, đoàn kết và đùm bọc lẫn nhau.” Bà Hải nói.

Tổng diện tích căn biệt thự nhà vườn lên đến 6.000m2, được thiết kế với 4 ngôi nhà liền kề nhau và 1 căn ở chính giữa

Bốn người con trai của bà Hải hiện tại đều lập nghiệp và sinh sống quây quần bên nhau tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ khi xa nhà tới nay, mỗi dịp lễ, tết hoặc gia đình, dòng họ có việc họ đều đưa vợ con về thăm nhà, ở cùng bố mẹ một thời gian.

Với tâm nguyện xây cho bố mẹ một ngôi nhà khang trang để dưỡng già và đại gia đình quây quần bên nhau mỗi dịp lễ tết, bốn người con trai của bà Hải (anh Mai Đức Hoàng, Mai Đức Hoàn, Mai Đức Hùng, Mai Đức Huy) đã quyết định xây dựng 4 ngôi biệt thự vườn hướng mặt vào nhau trên khu đất của gia đình và khánh thành đầu năm 2022.

Biệt thự nhà vườn có tổng diện tích 6.000m2, chi phí hoàn thiện khoảng 40 tỷ đồng

Tổng diện tích căn biệt thự nhà vườn lên đến 6.000m2, được thiết kế với 4 ngôi nhà liền kề nhau và 1 căn ở chính giữa. Căn nhà chính giữa màu trắng có diện tích hơn 500m2, bao gồm tầng trệt và phía trên là một căn nhà gỗ làm nơi thờ tự. Phía trước có một bức phù điêu về Mai An Tiêm để gia đình tưởng nhớ đến gốc gác gia tộc là con cháu dòng dõi Mai An Tiêm.

Phía trước có một bức phù điêu về Mai An Tiêm để tưởng nhớ tổ tiên, dòng dõi (Ảnh: Internet)

Nhìn từ bên ngoài, hai bên trái và phải trong khu biệt thự nhà vườn là những căn nhà khang trang, đối xứng nhau, mỗi căn rộng 170m2. Trong đó có 1 căn là nhà ăn và sinh hoạt cộng đồng. 3 căn còn lại là những bungalow cực lớn dành để làm chỗ nghỉ ngơi, không gian riêng tư cho anh em, bạn bè ở xa về chơi nhà.

Đại gia đình tụ họp trong ngày cưới của cháu gái (Ảnh: Internet)

Về ý tưởng thiết kế 5 ngôi nhà riêng biệt, anh Huy cho biết vì đất ở quê khá rộng, gia đình muốn có không gian sống chan hòa, gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời tạo thêm những khoảng không riêng tư dành để tiếp đón anh em bạn bè, con cháu đến thăm nhàCăn biệt thự nhà vườn này được khởi công xây dựng từ đầu năm 2021 và hiện chỉ mới hoàn thiện khoảng 70%. Thời gian dự kiến hoàn thành trong năm 2023. Chi phí xây dựng và nội thất ước tính khoảng 40 tỷ đồng.

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like

DIỄN ĐÀN

Dù mới chỉ rục rịch lên thành phố nhưng giá đất huyện Bình Chánh đã chạm ngưỡng 300 triệu đồng/m2. Hứa hẹn là nơi...

DIỄN ĐÀN

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng liên tục tăng cao khiến nhiều người thi nhau đi gửi  nhưng quên mất là điều này...

DIỄN ĐÀN

Sau khi đóng hơn 15 tỷ đồng tiền cọc đấu giá đất ở huyện Diễn Châu (Nghệ An), 73 khách hàng trúng đấu giá...

DIỄN ĐÀN

Ngồi quán café doanh nhân nói về đất, dân văn phòng lăn vào đất, ông xe ôm ra rả đất, bà trà đá cũng...

Advertisement

Copyright © 2023 Cafeland