Em bé chồm người, lặng lẽ che yên xe cho mẹ đỡ ướt: “Con luôn là điều ấm áp nhất”

Em bé chồm người, lặng lẽ che yên xe cho mẹ đỡ ướt: “Con luôn là điều ấm áp nhất”

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện hình ảnh về một em bé khiến nhiều người cảm thấy thích thú nhưng cũng không khỏi xúc động.

Trong bức hình, một em bé còn nhỏ tuổi mặc áo mưa, ngồi yên sau xe đạp điện để chờ mẹ. Đáng chú ý, em lấy thân mình và hai tay ôm lấy yên trước của mẹ, tránh cho phần yên bị ướt.

Theo chia sẻ của người mẹ, thời điểm trên, hai mẹ con đang đèo nhau đi mua trái cây thì bất ngờ trời đổ mưa. Vì phía trước cửa hàng có nhiều vũng nước không thể đi qua, chị đã để con ngồi trên xe rồi chạy thật nhanh vào cửa hàng.

Em bé chồm người, lặng lẽ che yên xe cho mẹ đỡ ướt (Ảnh: internet)

Sau khi quay lại, chị phát hiện con đang cúi xuống và lấy tay chắn ghế ngồi, tránh cho mưa làm ướt ghế mẹ. Chụp lại hình ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội, người mẹ không giấu nổi niềm tự hào về cậu con trai bé nhỏ. Không ít người xem cũng xúc động theo.

 

Cư dân mạng dành nhiều lời khen cho em bé (Ảnh: internet)

 

Trước đó, mạng xã hội từng lan truyền hình ảnh một phụ nữ đi cùng con gái 4 tuổi đến bệnh viện khám. Trong lúc chờ đến lượt khám, có lẽ do quá mệt mỏi nên người mẹ đã ngủ thiếp đi lúc nào không hay.

Thấy vậy, cô con gái nhỏ liền quỳ xuống ghế bên cạnh, lấy thân mình để đỡ lấy mẹ, giúp mẹ có giấc ngủ ngon.

Bé gái ở bên vỗ về, che chở cho mẹ có giấc ngủ ngon từng gây “sốt” mạng xã hội. (Ảnh: Sohu)

Em không hề tỏ ra mệt mỏi mà còn liên tục dùng tay vỗ nhẹ vào cổ mẹ một cách âu yếm.

Là bậc cha mẹ, có lẽ ai cũng mong con mình có thể sống hiếu thảo và nhân hậu, chẳng ai hy vọng con cái lại trở thành một kẻ ích kỷ. Chính vì vậy, khi ngắm nhìn những bức hình ấm áp trên, nhiều bậc phụ huynh càng có động lực để giáo dục, dạy dỗ các con trở thành một người có hiếu, biết yêu thương mọi người.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.